HỌC SINH HOÀNG THỊ BÍCH THỦY – TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ TINH THẦN HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

Trong năm học 2017-2018, thực hiện kế hoạch của ngành giáo dục huyện Ea Kar, trường THCS Hoàng Diệu đã rèn luyện bồi dưỡng cho học sinh tham dự HKPĐ các cấp, đồng thời tham gia giải Việt Dã cấp huyện năm 2018. Trải qua các giai đoạn dự thi, các em đã nỗ lực hết mình và đã đạt được những kết quả rất ấn tượng: Giải khuyến khích toàn đoàn tại HKPĐ và giải nhất toàn đoàn tại giải Việt dã cấp huyện. Trong đó có 05 em tham dự cấp Tỉnh và cũng đạt thành tích cao.

Thành công ấy là kết quả của sự nỗ lực rèn luyện của thầy và trò nhà trường. Nhưng đóng góp tích cực nhất, tiêu biểu nhất cho hội thi của trường THCS Hoàng Diệu năm nay đó chính là em Hoàng Thị Bích Thủy học sinh lớp 8A.

Hoàng Thị Bích Thủy, sinh ngày 19/03/2004 trong một gia đình thuần nông. Em đã nhận được từ ông bà, cha mẹ sự động viên khích lệ rất lớn để em luôn phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Trong những năm qua Thủy luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và là một học sinh được thầy cô yêu và bạn bè quý mến.

Bên cạnh việc học tập, Thủy có năng khiếu và thực sự đam mê thể thao. Em thích môn bóng chuyền, đá cầu nhưng sở trường và đam mê lớn nhất ở em chính là môn điền kinh. Ngay từ những năm học ở trường tiểu học em đã tham gia thi điền kinh và đạt được những kết quả khá ấn tượng. Thành tích đó là động lực để em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện. Thời gian qua em đã tích cực tập luyện dưới sự hướng dẫn chỉ bảo của các thầy giáo là những huấn luyện viên trong nhà trường. Ở nhà Thủy cũng tự rèn luyện thêm, con đường mòn từ nhà ra rẫy mía cũng là con đường mà chiều chiều em tập luyện.

Sự rèn luyện chăm chỉ nghiêm túc ấy đã giúp em gặt hái được những thành tích cao trong mỗi cuộc thi. Tham gia HKPĐ cấp huyện, Thủy đã đạt 2 giải nhất nội dung chạy 100m và 200m. Thủy tiếp tục được lựa chọn dự thi HKPĐ cấp tỉnh và em đã đạt được 1 huy chương vàng nội dung chạy 200m và 1 huy chương bạc nội dung 100m. Em tiếp tục dự thi giải Việt dã cấp huyện đạt giải nhì nội dung nữ trẻ 2km và đạt giải khuyến khích giải Việt dã cấp tỉnh nội dung này.

Với những thành tích rất ấn tượng đó, Thủy đã nhận được sự khen ngợi khích lệ từ bạn bè thầy cô. Em xứng đáng là một tấm gương sáng cho các bạn học tập. Mong rằng em sẽ không ngừng rèn luyện, không ngừng phấn đấu để ngày càng gặt hái được những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tiếp theo.