HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO VỚI CHỦ ĐỀ “PHỤ NỮ VIỆT NAM XƯA VÀ NAY”

Hưởng ứng phong trào thi đua kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và kỉ niệm 10 năm thành lập trường, trong tháng 11 vừa qua, thầy và trò trường THCS Hoàng Diệu đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, đã tổ chức các hoạt động học tập và phong trào văn hóa văn nghệ sôi nổi, thiết thực.

Cũng trong tháng 11 ý nghĩa này, học sinh khối 9 đã được tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề: Phụ nữ Việt Nam xưa và nay theo sự hướng hướng dẫn, tổ chức của cô Vũ Thị Tuyết- giáo viên bộ môn Ngữ văn.

Ở hoạt động này, học sinh đã dựa vào những kiến thức ở bộ môn Lịch sử và Văn học qua từng thời kì cũng như dựa vào những hiểu biết thực tế về đời sống xã hội để từ đó hoàn thiện thông tin, xây dựng ý tưởng cho sản phẩm và nội dung thuyết trình của nhóm. Ngoài những sản phẩm được vẽ, cắt, dán, học sinh còn trải nghiệm thuyết trình bằng PowerPoint khá ấn tượng, thể hiện khá sinh động đầy đủ về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

Qua nội dung chủ đề, học sinh được rèn luyện kĩ năng tìm hiểu, kĩ năng thiết kế sản phẩm, kĩ năng thuyết trình, biết quan sát, đánh giá sản phẩm, biết phỏng vấn và trả lời phỏng vấn… Cũng qua nội dung hoạt động, học sinh có hiểu biết hoàn thiện hơn về người phụ nữ Việt Nam, từ đó giáo dục cho các em tình cảm yêu quý, trân trọng công ơn của những người mẹ, người phụ nữ với những vẻ đẹp phẩm chất  luôn tỏa sáng và trường tồn với thời gian.

Tin, bài: Vũ Thị Tuyết