HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 SÁCH – TRI THỨC CỦA NHÂN LOẠI

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến !

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận.

Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người, và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.

Ở thời đại nào con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách bản thân để tiến bộ trong cuộc sống và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Sách là kho tang trí thức của nhân loại

Sách là kho tàng tri thức  quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những tri thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau, giúp chúng ta tự học và tự nghiên cứu. Tuy nhiên những  năm gần đây với sự phát triển của CNTT phong trào đọc sách trong một số Cán bộ giáo viên- CNV và học sinh đi xuống do đó thông qua hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 mong muốn quý thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường nâng cao tinh thần tự đọc, tự học, tự nghiên cứu đưa phong trào đọc sách trong nhà trường được nâng cao và góp phần phát triển phong trào văn hóa đọc ở Việt Nam.

Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh! Như Lê Nin đã nói “ Không có sách là không có trí thức, không có trí thức là không có Chủ nghĩa xã hội và Chủ nghĩa cộng sản” nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống hiện nay rất mong muốn quý thầy cô và các em học sinh trong toàn trường xây dựng phong trào đọc sách trở thành một thói quen, nét đẹp văn hóa trong cơ quan đơn vị.

Các em học sinh trường THCS Hoàng diệu say sưa đọc sách trong thư viện

Cán bộ GV, CNV trường THCS Hoàng Diệu thường xuyên đọc sách tại thư viện.

Để hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 xin gửi đến quý thầy cô giáo và các em học sinh 1 thông điệp “ Hãy yêu quý sách như yêu quý chính mình “

Hãy mở đầu mỗi ngày mới bằng một cuốn sách

Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Trong thời đại công nghệ như hiện nay Qúy thầy cô và các em học sinh ngoài thời gian đến thư viện thì mọi lúc, mọi nơi có thể đọc sách báo và tra cứu trực tuyến trên internet ở những địa chỉ để tìm kiếm sách, tài liệu cần thiết bổ trợ cho việc giảng dạy và học tập hoàn toàn miễn phí :  Literacy, Cloud, Scholastic, commonSenses, LibriVox Free Audio Book, Học 24h. vn, sách hay online.com….

Một trong những trang sách trực tuyến mà thầy cô và các em có thể truy cập

Các em thân mến, khác với những năm trước, trường chúng ta tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách việt nam bằng nhiều hình thức phong phú tạo sân chơi hấp dẫn và lí thú thu hút các em đến thư viện.

Các em học sinh Trường THCS Hoàng Diệu trong Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020  các em tìm đến thư viện đọc sách, báo ngay sau ngày trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài ngày phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mong rằng các em hãy tận dụng thời gian của mình đến với thư viện nhà trường để tiếp tục trang bị thêm cho mình những kiến thức để vững bước vào tương lai.

Các em học sinh đến thư viện đọc sách sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Kết hợp với hoạt động tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam lần thư 7 xin gửi đến quý thầy cô giáo và các em học sinh thông điệp chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 bằng cách đeo khẩu trang y tế khi đến trường và rửa tay thường xuyên bằng nước rửa tay diệt khuẩn, đồng thời nâng cao việc chăm sóc sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thu

Nhân viên thư viện trường THCS Hoàng Diệu