HỌC BỔNG VINGROUP TẠO THÊM ĐỘNG LỰC VƯỢT KHÓ CHO HỌC SINH NGHÈO

Được sự nhất trí của UBND huyện Ea Kar và thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk; Tập đoàn “Vingrup” Quỹ Thiện tâm và Công Ty Bình Điền. Ban thường vụ Hội chữ thập đỏ huyện Ea kar phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức buổi lễ trao học bổng vào sáng ngày 30/11/2018 cho 19 em học sinh nghèo hiếu học.

Đối tượng chương trình học bổng Vingroup đa phần là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình không đất canh tác, bệnh tật, trẻ em mồ côi …. Học bổng là phần thưởng giúp động viên cho các em vượt khó, học giỏi.

Trường THCS Hoàng Diệu vinh dự có 2 học sinh nhận học bổng đợt này đó là em Hoàng Thị Mỹ Linh và Nguyễn Thị Ngọc Ánh lớp 9A. Đây là 2 học sinh có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo, nhà đông anh chị em, đất canh tác ít, bố mẹ chủ yếu đi làm thuê để trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học, nhưng các em đã biết vươn lên trong học tập.

Cuộc sống khó khăn đã phần nào ảnh hưởng đến thành tích học tập của các em. Từ khi chương trình học bổng được  triển khai, nhiều gia đình đã đỡ phần lo lắng, an tâm lao động. Nhiều em học sinh đã ý thức được đây là động lực là mục tiêu, là sự cố gắng của chính bản thân mình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ

Bà: Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Ea Kar

Thầy: Phùng Văn Chang – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Ea Kar

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng học sinh tham dự nhận học bổng